You are here
Tin Tức 

FV giúp tái tạo nụ cười từ xương mác

Bác sĩ Nguyễn Quảng Đại, Trưởng Khoa Tai-Mũi-Họng bệnh viện FV vừa phẫu thuật thành công ca tái tạo xương hàm mặt bằng vi phẫu thuật ghép vạt xương mác của chính bệnh nhân đấy.

DSC03514Ê-kip chuẩn bị lấy ra phần xương mác từ chân trái bệnh nhân

Ca phẫu thuật diễn ra ngày 14/2/2017 tại bệnh viện FV, Quận 7, TP.HCM cho bệnh nhân nam tên H.V.T., 61 tuổi (sinh năm 1956), là lao động tự do ngụ tại Quận Phú Nhuận.

Bác sĩ Đại và ê-kip mổ đã ứng dụng kỹ thuật cao trong chuyên ngành của mình để giúp bệnh nhân không chỉ được điều trị thành công mà còn được chất lượng sống phải chăng hơn.

DSC03479

Bác sĩ Nguyễn Quảng Đại đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Ông T. được bệnh viện FV chẩn đoán bị hoại tử xương hàm dưới và được nhập viện ngày 13/2/2017. Ngày 14/2, bác sĩ Đại thực hiện ca mổ kéo dài 7 tiếng. Bác sĩ Đại cùng ê-kip đã phẫu thuật mở khí quản, cắt bỏ phần xương hàm dưới bị hoại tử, và lấy xương mác từ vùng cẳng chân của ông T. để tái tạo phần xương hàm đã cắt bỏ.

xuong mac

Bác sĩ Đại dự báo bệnh nhân sẽ bình phục trong vòng 8 tuần. Kỹ thuật ghép xương mác tự thân giúp tái tạo lại đường viền khuôn mặt bình thường. Xương hàm sau ghép được nuôi sống nên cho phép phục hình răng bằng cấy ghép implant, nhờ ấy phục hồi được phải chăng nhất chức năng ăn nhai cho bệnh nhân, cũng như phục hồi nụ cười trên khuôn mặt. Còn việc lấy một đoạn xương mác từ chân không ảnh hưởng đến chức năng chi của cơ thể bệnh nhân vì xương mác sẽ tự phục hồi.

Bác sĩ Đại cho biết thêm Khoa Tai-Mũi-Họng bệnh viện FV đã tiếp nhận những trường hợp tương tự và đã điều trị thành công. Kỹ thuật tái tạo xương hàm bằng xương mác là một kỹ thuật khó, đòi hỏi những bác sĩ phẫu thuật phải chuyên nghiệp về chuyên môn, khéo léo và kỹ năng ghép bảo đảm tính thẩm mỹ, cũng như nên những trang thiết bị y tế tiên tiến. các phòng mổ ở FV đáp ứng gần như bắt buộc về trang trang bị này. những bệnh nhân bị căn bệnh như trên ví như không được điều trị bằng kỹ thuật vi phẫu thuật này nên chấp nhận chung sống khuyết tật; hoặc giả dụ áp dụng những bí quyết thông thường không phải kỹ thuật cao như vậy thì hiệu quả thẩm mỹ ko bảo đảm và khuôn mặt người bệnh ko được ngẫu nhiên hoàn toàn.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment