You are here
Giới Thiệu 

Cấy ghép giác mạc nhân tạo tại Bệnh Viện FV

Bệnh lý giác mạc ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân chính gây bệnh là do môi trường ô nhiễm và bụi bẩn quá mức tại các thành phố lớn. Bệnh phổ biến nhất của giác mạc là viêm giác mạc.

Viêm giác mạc là tình trạng nhiễm trùng giác mạc do vi khuẩn, vi sinh, nấm, kí sinh trùng acanthamoeba và nấm microsporidia và các virus khác gây ra. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do việc vệ sinh kính sát tròng chưa đúng hoặc không vệ sinh kính. Thjeo ước tính có khoảng 1 trong 1000 người mắc bệnh này. Và nguy hiểm hơn có khoảng 0.6 người trong 10.000 người mất thị giác do bệnh lý này.

fv-mat

Viêm giác mạc thường được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ mắt. Trong trường hợp có dính tới vi khuẩn có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh. Trong trường hợp nặng việc phẫu thuật sẽ rất cần thiết khi các viêm mạc bị trầy xước quá nhiều. Lúc đó, cần thay thế giác mạc bằng các mô mới hay phải cấy ghép giác mạc nhân tạo.

Tại Bệnh viện FV thường xuyên tổ chức các chuyên đề tại bệnh viện với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Singapore. Hội thảo sẽ trình bày các kỹ thuật mới được áp dụng trên thế giới. Bệnh viện hàng năm cũng có tầm soát cho các bệnh nhân mắt.

Hãy liên hệ với Khoa Mắt bệnh viện FV để có thể biết thêm chi tiết: (08) 5411 3333 (máy nhánh 1336).

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment