You are here
Giới Thiệu 

Cá nhân hóa phác đồ điều trị trong ung thư

Ai cũng biết ung thư là một căn bệnh nan y. Vì vậy việc điều trị rất phức tạp và kéo dài. Tại Việt Nam, Bệnh viện FV là bệnh viện đầu tiên áp dụng phác đồ điều trị rõ ràng nhất. Điều đó, giúp FV đạt được sự tin tưởng là nơi điều trị ung thư không thua kém các bệnh viện trên thế giới.

cancer-1-benh-vien-fv

1. Cá thể hóa phác đồ điều trị có ý nghĩa gì?

Bác sĩ Võ Kim Điền là một bác sĩ với 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Anh được Bệnh viện FV mời về ngay từ khi những ngày đầu hoạt động. Anh cho biết việc điều trị ung thư vô cùng phức tạp. Bệnh thư được chia làm 4 giai đoạn. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 95%. Còn đối với bệnh nhân được coi là khỏi bệnh là sau khi điều trị bệnh nhân vẫn sống trên 5 năm.

bac-si-vo-kim-dien-benh-vien-fv

Theo đó, một liệu trình điều trị thường rất phức tạp. Từ khâu bác sĩ chuẩn đoán bệnh cho đến lúc chữa bệnh. Đ
ối với từng bệnh nhân cần có các cách chữa trị khác nhau. Mặc dù 2 người có thể cùng bị một loại ung thư nhưng quá trì điều trị lại hoàn toàn khác nhau. Đây chính là cá thể hóa phác đồ điều trị.

Vì sao lại khác nhau như vậy? Đó chính là vì cơ thể mỗi người khác nhau về thể chất và tinh thần. Người ở giai đoạn 1 tất nhiên khác người ở giai đoạn 2. Người có thể trạng to cao tất nhiên khác với người ốm yếu. Sự trung hòa thuốc điều trị giữa 2 người cũng khác nhau. Nhờ vào cá thể hóa từng bệnh nhân mà bệnh viện FV có tỷ lệ chữa trị thành công rất cao so với các bệnh viện khác.

2. Kỹ thuật và công nghệ trong phác đồ điều trị

Khi tham quan các máy móc tại FV, các máy móc được vận hành bởi các chuyên gia. Bên cạnh đó, việc chữa trị không thể thiếu phẫu thuật. Mỗi trường hợp khác nhau cần xác định phẫu thuật trước hay hóa trị trước. Ngoài ra, có trường hợp cần kết hợp cả 2 phương pháp trong phác đồ đồ điệu.

Các kỹ thuật tại FV được cá thể hóa cho phù hợp với từng người. Bệnh viện cũng cần giải thích rõ các nguy cơ cũng như rủi ro trong tiến hành điều trị. Tất cả các điều trị trên đều được cụ thể hóa trong phác đồ giúp bệnh nhân hiểu rõ từng bước một khi điều trị.

Tóm lại, phác đồ điều trị phù hợp với từng cá nhân sẽ mang đến những kết quả khác nhau. Cùng một căn bệnh nhưng cách chữa khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau.

Cùng bệnh viện FV tìm hiểu thêm về ung thư tại Trung tâm Hy Vọng để biết thêm chi tiết.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment