You are here
Tin Tức 

Bệnh viện FV giảm giá – Tin mừng cho bệnh nhân

Việc FV điều chỉnh giá ngang mặt bằng chung từ tháng 2.2017 thực sự là một tin mừng. Theo BS Jean-Marcel Guillon, TGĐ FV, đây là chiến lược dài hạn của bệnh viện nhằm mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế đến với nhiều người Việt hơn nữa.

Chất lượng quốc tế, giá ngang mặt bằng chung

Ông N.B.L (60 tuổi, huyện Nhà Bè, TP.HCM) được bác sĩ chỉ định cắt đại tràng bằng phương pháp Sigma-trực tràng có tái tạo lưu thông ruột qua nội soi ổ bụng. Dù được các thầy thuốc giảng giải cặn kẽ về khả năng thành công của ca mổ song các con ông vẫn không khỏi lo âu vì ngoài căn bệnh đại tràng ông L. còn mang trong người những căn bệnh mãn tính khác. Ca mổ thành công, các con ông hết sức mừng rỡ.

Chị T.H, con gái ông L. xúc động san sớt: “Gia đình đã đưa cha đi khám ở nhiều bệnh viện, và giờ thì chúng tôi tự thấy chọn FV là đúng. Lúc đầu, khi nhắc đến FV, cả nhà đều e dè chi phí cao mà rút cục không có cao. Ngoài bất ngờ về phí tổn, chúng tôi thấy cha hồi phục nhanh nhờ được mổ bằng nội soi, sau mổ thì được chăm nom tốt. Thêm một cái mừng nữa là cha tôi còn được giảm thêm 20% phí điều trị của khoa Ngoại tổng quát. So tính hết thì phí tổn cũng bằng ở các bệnh viện tư khác trong thành phố”.

Chị L. san sẻ thêm rất thật lòng: “Mấy chị em tôi đều bận rộn nên đã bàn cách thay phiên nhau nghỉ phép để vô ở bệnh viện với cha, nhưng bệnh viện có sẵn dịch vụ coi ngó, ăn uống phục vụ tại phòng luôn, mấy chị điều dưỡng thì túc trực tại chỗ nên không cần đến người nhà. ban sơ thiệt là chúng tôi hơi lo nhưng cha nói thấy thoải mái rồi nên chúng tôi yên tâm lắm. Nói thiệt chứ chúng tôi chưa chắc săn sóc cha tốt bằng các chị ở đây”.

Nhờ đâu giá giảm?

đích của FV ngay từ những ngày đầu thành lập là cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với mức giá hiệp nhất. Trong những năm qua bệnh viện không tăng giá. Nếu so sánh mức giá của FV với các bệnh viện khác ở các nước trong khu vực cùng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế thì giá FV thấp hơn nhiều, làng nhàng là thấp hơn 40- 50%. Nhưng có thể với số đông bệnh nhân người Việt thì khi nghĩ đến FV là nghĩ đến bệnh viện dành cho người nước ngoài và tâm lý vẫn còn e sợ về giá.

BS Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc FV, cho biết: “Giảm giá nhưng phải giữ được chất lượng quốc tế là một thách thức lớn đối với bất kỳ bệnh viện nào. Muốn giảm giá, bạn không thể cắt giảm lượng vật tư tiêu hao trong giải phẫu hay sử dụng lại những cái này vì sẽ ảnh hưởng đến an toàn của bệnh nhân. Bạn cũng không thể cắt giảm lương của bác sĩ hay bất kỳ viên chức nào, trang thiết bị được mua từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới với mức giá nhất thiết cho ắt các bệnh viện. bởi thế, để điều chỉnh giá, chúng tôi phải coi xét chi tiết trên sờ soạng quy trình và chúng tôi giảm được là nhờ quản lý có hiệu quả cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ. Lấy ví dụ, một ca mổ có thể phải mất vài tiếng đồng hồ nhưng bác sĩ mổ giỏi thì thời gian ngắn hơn, nên uổng giảm xuống”.

Đây là lần trước hết bệnh viện FV quyết định chỉnh giá để làm sao đảm bảo rằng giá của mình ngang bằng với những bệnh viện tư.

Bài toán về điều chỉnh giá được bác sĩ Jean-Marcel Guillongiải thích thêm: “Giải pháp của FV chỉ ngắn gọn là: an toàn bệnh nhân và hiệu quả. An toàn có nghĩa là mình sẽ giảm tất cả những biến chứng, nhiễm trùng thường xảy ra trong bệnh viện. Để làm đươc việc đấy thì mình phải tránh dùng lại những vật tư tiêu hao cho nhiều bệnh nhân. Hiệu quả có tức thị mình phải có 1 đội ngũ bác sĩ giỏi, phải tuân thủ theo quy trình khám chữa bệnh mà đồng thời đảm bảo kết quả điều trị là tốt nhất.

Mặt khác, sau 1 năm kể từ khi chính thức đạt được con dấu vàng quốc tế JCI về tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho bệnh nhân, bệnh viện FV đã cuốn lượng bệnh nhân ngày càng đông hơn. Đây là một trong những điều kiện thuận tiện để FV “lội ngược dòng” điều chỉnh giá cho thích hợp hơn với người dân Việt Nam”.

Bà Hà Dung- Giám đốc Tài chính Khách hàng bệnh viện FV – cho biết, để ra được chính sách giá hiện thời, đòi hỏi rất nhiều cố kỉnh kéo dài trong nhiều tháng trời. Sau các khảo sát thị trường kỹ lưỡng, Phòng Tài chính làm việc với nhiều bộ phận trong bệnh viện, luận bàn với nhiều chuyên gia, thầy thuốc để xem xét làm sao tìm giải pháp hiệu quả. Điều quan trọng vẫn là bên cạnh quyết tâm mạnh mẽ của Ban giám đốc còn có sự đồng thuận của các y bác sĩ trong đích hành động hướng đến bệnh nhân.

Việc FV điều chỉnh giá ngang mặt bằng chung song song trợ giá thêm 20% cho các dịch vụ khám chữa bệnh tại khoa Ngoại tổng quát là một thay đổi lớn mà bệnh viện tiến hành theo đúng lịch trình đã được dày công chuẩn bị trong nhiều năm qua.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment