You are here
Bệnh viện FV Khoa Dinh Dưỡng Giới Thiệu 

Bệnh viện FV – Dinh Dưỡng Bổ Sung Cho Người Sau Chữa Trị Ung Thư

Ai cũng biết dinh dưỡng rất quan trọng đối với mỗi người. Đặc việt, đối với bệnh nhân sau điều trị ung thư thì dinh dưỡng càng quan trọng hơn. Vì sau các cơn hóa trị và xạ trị thì dinh dưỡng bổ sung rất quan trọng. Tuy nhiên, đây là một đề tài dài nên chỉ xin lưu ý qua một số điểm quan trọng sau đây.

Trong quá trình chữa trị, các tế  bào trong cơ thể chết đi khiến người bệnh mệt mỏi. Vì vậy, các tế bào mới sinh ra cũng sẽ yếu hơn người bình thường. Các tế bào cần dinh dưỡng để có thể phát triển trở lại mạnh mẽ. Từ đó, tế bào giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Vậy tế bào cần gì? Tế bào cần các chất dinh dưỡng sau đây:

  1. Bột
  2. Đạm
  3. Lipit
  4. Vitamin
  5. Khoáng chất
  6. Nước

Nhìn qua chúng ta không thấy gì lạ cả. Tuy nhiên, việc lấy các nguồn dinh dưỡng này từ đâu mới là vần đề. Ngoài ra, việc ăn như thế nào mới là hợp lý.

Đối với các bệnh nhân thì việc bổ sung đam quan trọng hơn chất bột. Ăn quá nhiều chất bột sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi. Bên cạnh đó, các chất béo có ích cũng khác với chất béo có hại. Thí dụ bạn nên bổ dung Omega 3 thay vì ăn chất béo từ mỡ động vật. Vitamin và khoáng chất thì các bạn hay bổ sung bằng thuốc bổ nhưng điều đó hoàn toàn không tốt. Chúng ta nên s
ử dụng các thực phẩm hữu cơ thay vì đưa các thêm các thực phẩm hóa học vào người.

Các thực phẩm hữu cơ hay còn gọi là organic sẽ ít chứa các chất độc hại hơn thực phẩm tổng hợp. Bên cạnh đó, chất bột có thể bổ sung bằng yến mạch và ngũ cốc nguyên cám. Khoa học chỉ ra rằng yến mạch là thực phẩm hàng đầu trong phòng chống ung thư. Ăn 70 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ làm giảm tử vong do ung thứ lên đến 20%.Bệnh viện FV thực phẩm Organic

Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý đến việc ăn hải sản. Khoa học gần đây đã chứng minh những động vật thân mềm như trai, hào, hến và sò. Những loại này có nguy cơ lây lan khá cao qua các tế bào ung thư trong nước biển.

Hãy đến với trung tâm dinh dưỡng Bệnh viện FV để được tư vấn thêm nhé. Hay gọi số (08) 54 11 33 33, máy nhánh 1130 để biết thêm chi tiết nhé.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment