You are here
Tin Tức 

Bệnh viện FV chuyên khoa tâm lý

Có những vấn đề tâm lý khi bạn gặp phải có thể ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe và công việc của bạn. Khoa Tâm lý Lâm sàng – Bệnh viện FV sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các chuyên viên tâm lý của FV sẽ tham vấn cho từng bệnh nhân phù  hợp với nhu cầu, độ tuổi và hoàn cảnh của từng người. Thấu hiểu những khó khăn và nỗi đau của bệnh nhân, các chuyên viên tâm lý có thể tạo nên một không gian để bệnh nhân biểu đạt chính mình với một thái độ hoàn toàn tin cẩn mà không lo bị phán xét. phê chuẩn các buổi tham vấn, các chuyên viên tâm lý tập kết vào việc giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn vấn đề của mình, sẻ chia nỗi đau và cải thiện sức khỏe tâm lý.

Dịch vụ của Khoa bao gồm tâm lý tổng quát, dịch vụ cho trẻ từ 0 đến 12 tuổi, dịch vụ cho thiếu niên và dịch vụ cho người lớn.

Dịch vụ tâm lý tổng quát nhằm tham mưu hoặc trị liệu tâm lý cho cá nhân, trị liệu tâm lý cho cặp đôi, trị liệu nhóm bằng phương tiện trung gian/trị liệu nhóm thuần tuý, trị liệu nhóm coi sóc sức khỏe thần kinh, viện trợ và chỉ dẫn bác mẹ, trắc nghiệm tâm lý cho con trẻ và người lớn (trắc nghiệm về trí não và tư cách để tương trợ chẩn đoán).

Đối với trẻ từ 0 đến 12 tuổi, các chuyên viên dùng những phương pháp đặc thù, hiệp với độ tuổi và chừng độ nhạy cảm của từng cá nhân chủ nghĩa để giúp trẻ diễn đạt những khó khăn của mình. Các phương pháp này có thể gồm vẽ tranh, đất nặn hoặc những trò chơi mô hình.

Sau 12 tuổi, những trải nghiệm cá nhân chủ nghĩa về sự thay đổi thể chất và tâm lý trong độ tuổi thanh thiếu niên là khoảng thời gian mất phương hướng và khám phá bản thân của các em. Do đó, giữ bí mật, lắng nghe và quý trọng độ tuổi và tính cách của các em là những điểm trung tâm trong dịch vụ chăm chút của Khoa.

Đối với người lớn, chuyên viên sẽ hướng dẫn và tư vấn để giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống ngày nay. Mục tiêu là để tìm các phương pháp giúp họ vượt qua một cách tốt nhất cảnh ngộ hiện tại của mình. Chuyên viên đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình phục hồi sức khỏe tinh thần, tạo cho họ không gian tự do phát ngôn để cảm xúc, thắc mắc và lo âu của bệnh nhân được giải tỏa.

Để tạo điều kiện dễ dàng cho bệnh nhân, Khoa Tâm lý lâm sàng được đặt tại tầng trệt trong Trung tâm soát Sức khỏe Tổng quát – Bệnh viện FV, số 6, Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM, điện thoại: (08) 54 11 33 33 – máy nhánh: 1350.

CHUYÊN VIÊN TÂM LÝ

Chuyên viên tâm lý lâm sàng Lê Hoàng Thế Huy tốt nghiệp chuyên môn tâm lý ở Pháp. Sau thời kì 5,5 năm sinh sống tại Pháp, anh trở về Việt Nam. Ngoài tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, anh nói tiếng Pháp và tiếng Anh lưu loát.

Với FV, anh Huy làm việc cả 2 nơi là Bệnh viện FV Quận 7 (nguyên ngày thứ Ba và thứ Tư) và Phòng khám Đa khoa FV Sài gòn – tòa nhà Bitexco, 2 Hải Triều Q.1 (sáng thứ Hai và sáng thứ Bảy hàng tuần). hiện giờ, 50% bệnh nhân của anh Huy là người Việt và 50% là người nước ngoài, với phần đông là người Pháp và người nói tiếng Anh.

Ngoài ra, chuyên viên Lê Hoàng Thế Huy còn giảng dạy tại Khoa Tâm lý trường Đại học Khoa học tầng lớp và Nhân văn TPHCM.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment