You are here
Giới Thiệu 

Bệnh viện FV – Câu chuyện hy vọng

Như các bạn đã biết Bệnh viện FV thành lập trung tâm Hy Vọng nhằm tạo thêm động lực cho các bệnh nhân bị ung thư. Sau đây, xin chia sẻ một trong những câu chuyện thành công trên.

Câu chuyện về anh Khiết, một người bị ung thư tinh hoàn. Như các bạn đã biết, ung thư tinh hoàn rất nguy hiểm. Đây là một bệnh thường gặp ở độ tuổi trẻ. Thường xảy ra trong độ tuổi từ 16 – 35 tuổi. Đặc biệt là tinh hoàn ẩn làm nguy cơ tăng khá cao. Tuy nhiên, đây là bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Vì vậy phụ huynh có con trai cần lưu ý kiểm tra tinh hoàn thường xuyên. Nếu phát hiện điều bất thường thì nên đi khám ngay.

Riêng về trường hợp của anh Khiết, anh đã ở giai đoạn 3. Tình hình rất nguy hiểm, vì hạch đã di căn đi rất nhiều. Tuy nhiên, với niềm tin và hy vọng anh Khiết đã vượt qua được. Sau đây là những chia sẽ của anh:

Bệnh viện FV câu chuyện hy vọng

“Ngày đầu tiên chạy xe đến sở làm, tôi như nhìn thấy lại mình của hơn 5 năm trước : khỏe mạnh, sống có ích, vẫn còn có thể cống hiến cho đời và quan trọng nhất là vẫn được ở bên vợ và nhìn các con khôn lớn.”

Quá trình điều trị của anh mất 2 năm gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Anh Khiết như vớ được phao khi đến với Bệnh viện FV. Với phác đồ điều trị rõ ràng, bác sĩ Tiến đã giúp anh vượt qua căn bệnh oái oăm này.

Đã gần 6 năm kể từ ngày ở bệnh viện FV, anh Khiết vẫn đều đặn tái khám 6 tháng 1 lần. Nhìn lại những gì đã qua, anh Khiết chia sẻ:

“Những lúc tôi đau đớn, sức khoẻ suy giảm, thậm chí đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết nhưng chưa bao giờ tôi bi quan hay có ý định bỏ cuộc. Tôi luôn dặn lòng không được phép gục ngã giữa chừng, không được phép phụ tình cảm của gia đình và những người thân quen. Họ đã luôn sát cánh và đặt niềm tin vào tôi nên tôi cần chứng minh cho họ thấy : Tôi có thể chiến thắng ung thư.”

Thông điệp Bệnh viện FV muốn truyền đi chỉ có vậy: “Tôi muốn chiến thắng ung thư“. Một điều mà bệnh nhân phải tin trước khi đến với các bác sĩ.

Hãy chia sẻ những câu chuyện hy vọng với Bệnh viện FV nhé.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment