You are here
Giới Thiệu 

5S Trong Bệnh Viện

Trong tiến trình theo đuổi chất lượng sau khi đạt chứng nhận y tế quốc tế JCI năm 2016, Bệnh viện FV đã triển khai chương trình 5S, một phương pháp theo ý thức người Nhật để quản lý nơi làm việc nhằm tạo nên môi trường sạch sẽ, thuận lợi, phục vụ cho việc vận dụng hệ thống quản lý chất lượng tại các doanh nghiệp.

Nhận thấy 5S rất có lợi để nâng cao chất lượng làm việc và góp phần đem lại niềm tin cho bệnh nhân, Ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết tâm ứng dụng mô hình này kể từ đầu năm 2017. Mô hình 5S (Kaizen trong tiếng Nhật) đã được khai triển tại nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới, từ những hành vi nhỏ dẫn đến hiệu quả lớn. Trong tiếng Anh, 5S là Sort, Set, Shine, Standard, Sustain và tiếng Việt được hiểu là Sàng lọc, Sắp sếp, Sạch sẽ, chăm nom, Sẵn sàng.

5s-1

Công việc lâu dài

Ban dự án được hình thành gồm phòng Nhân sự, phòng Quản lý Chất lượng và phòng Trang thiết bị y tế do chị Phạm Thị dâu tằm, tổng giám đốc, đảm đương.

“Biết là khó đấy vì đây là câu chuyện đổi thay nếp của mỗi người, nhưng nếu kiên tâm thực hiện thì sau này 5S sẽ trở nên một dụng cụ hiệu quả để tăng năng suất lao động”, chị Nguyễn Duy Nhật, đảm nhận chương trình 5S của Bệnh viện FV san sớt, khi được hỏi về những bước đầu vận dụng chương trình.

Hai bộ phận trước tiên được chọn ứng dụng thí nghiệm là phòng Công nghệ thông tin (ICT) và khoa Ngoại. giảng giải lựa chọn này, chị Duy Nhật cho biết, ICT đại diện cho khối văn phòng và khoa Ngoại đại diện cho khối y khoa, làm việc trực tiếp với bệnh nhân. Cả hai bộ phận đều có những đặc thù công việc riêng để nếu vận dụng thành công thì việc triển khai 5S tại các phòng ban còn lại là hoàn toàn khả thi.

5s-2

Để chuẩn bị cho lễ phát động chính thức vào ngày 10-1-2017 vừa qua, Ban dự án đã mời một chuyên gia đến huấn luyện khoảng 30 cho các đối tượng quản lý cấp trung từ hai tháng trước đó. Đội ngũ này sẽ khai triển lại cho phòng ban của mình, mà cụ thể hóa bằng việc tổng vệ sinh toàn bệnh viện trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán. Các bước đi kế tiếp sẽ bao gồm việc phân loại, đánh số cho các máy móc thiết bị, sắp xếp lại bàn làm việc, loại bỏ hay di dời những vật dụng không cấp thiết nhằm tùng tiệm diện tích, trả lại không gian thoáng đãng cho nơi làm việc.

“Đây là công việc không phải chỉ thực hành một sớm một chiều mà nó đòi hỏi ý thức trực của mỗi cá nhân chủ nghĩa, bởi cũng có khi làm được nhưng duy trì không được. Tôi cho rằng nếu mỗi người đều có tinh thần thay đổi thì 5S kiên cố sẽ thực hiện được”, chị Duy Nhật nói.

Những cải thiện bước đầu

Tại khoa Ngoại và phòng ICT, dù rằng mới chỉ kích hoạt 5S từ hơn 10 hiện tại nhưng không gian làm việc đã có những thay đổi đáng kể. Chị Nguyễn Thị Hiền, Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại, cũng là người đảm đương khai triển 5S “khoe” những tấm hình cho thấy sự khác biệt trước và sau 5S. Kệ hồ sơ lưu trữ đã vơi đi đáng kể và được sắp xếp gọn gàng hơn. Việc đánh số hồ sơ đã tuân theo một chuẩn nhất mực, không còn cảnh khi thì số, lúc thì chữ như trước. Dãy ống nghe y tế cũng đã được đánh số thứ tự rõ ràng. “Trước giờ mình vẫn giao ống nghe cho các điều dưỡng, nhưng không biết cái nào được giao cho ai, nên nếu có thất lạc cũng rất khó quy bổn phận. Chỉ cần một động tác nhỏ là đánh số thì kể từ nay, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn nhiều”, chị Hiền cho biết.

Với đặc thù công việc không theo một quy trình nào cả, phòng ICT thu nạp 5S một cách dè dặt hơn. Anh Trần Quốc Vũ, đảm nhiệm 5S tại đây cho biết, công việc của ICT không phải là việc giấy má, trong khi các vấn đề kỹ thuật thì muôn hình vạn trạng, mà để khắc phục thì kỹ thuật viên nhiều khi phải tháo tung máy ra, do đó khó mà ngăn nắp, gọn thẳng được.

Tuy nhiên, trên ý thức chung vì một không gian làm việc thông thoáng, ICT đã ngồi lại với nhau để thống nhất cách làm, thực hành những bước trước nhất như sắp đặt lại chỗ ngồi, xếp đặt lại kho hàng và chắt lọc được khá nhiều thứ không cần thiết. Anh Vũ cũng cho biết đang tiến hành đánh số các phương tiện để tiện theo dõi, đồng thời bố trí một không gian riêng cho tu bổ máy móc, để tránh gây gổ xộn cho cả phòng.

5S là một chương trình phát xuất từ Nhật Bản, nhằm tạo một không gian làm việc ngăn nắp, giúp nâng cao chất lượng công việc. Mô hình này được vận dụng hiệu quả tại nhiều quốc gia nên trên ý thức đó, mỗi quốc gia đều tìm cho mình một từ ứng bắt đầu bằng chữ S.

Ba bước căn bản nhất để khai triển 5S là Sàng lọc: loại bỏ, di dời những gì không cấp thiết; sắp xếp: sắp xếp lại vật dụng nơi làm việc một cách khoa học, trên tiêu chí tránh thời kì chờ, tránh chuyển di nhiều và tránh thao tác thừa; Sạch sẽ: luôn giữ vệ sinh cho môi trường làm việc.

2S tiếp theo nhằm tạo thói quen và duy trì những thành tựu của 3S trước hết, giúp cho việc thực hành 5S sau này không còn đòi hỏi sự nạm nữa mà trở thành lề thói túc trực.

Facebook Comments

Related posts

Leave a Comment